Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền chắc hẳn luôn là vấn đề đầu tiên luôn được mọi người quan tâm và tính toán. Việc chuẩn bị đầy đủ một khoản tiền cần thiết cho các hoạt động du lịch, vui chơi, ăn uống và nghỉ ngơi khi đến du lịch tại Đà lạt là điều hiển nhiên không thể thiếu. 

Chính vì vậy việc lên kế hoạch và nắm sơ bộ được mức giá tiền cần chi trả cho hành trình du lịch dự tính của bạn là hết sức quan trọng. Muốn dự tính chính xác khoản tiền mà không bị thiếu hụt khiến cuộc du lịch không được trọn vẹn bạn cần dự tính khoảng thời gian mình đi chính xác là bao nhiêu ngày, dự định đi du lịch những nơi nào, ăn gì và nghỉ ngơi ở đâu.

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền

Trong bài viết dưới đây, Du lịch ba lô sẽ chia sẻ tới bạn chi tiết nguồn thông tin về việc dự tính đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền theo nhu cầu của bạn nhé. Cùng khám phá ngay nguồn thông tin vô cùng hữu ích và cần thiết chuẩn bị trước khi đi du lịch này ngay nào!

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền? Sau đây, Du lịch ba lô sẽ khái quát về chi phí tổng quát cơ bản dành cho một chuyến du lịch phượt Đà Lạt gồm chi phí đi xăng xe, chi phí di chuyển trong quá trình du lịch, chi phí tham quan, vui chơi các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt, chi phí ăn uống, mua sắm.

Chi phí di chuyển đến Đà Lạt  và chi phí di chuyển tham quan tại Đà Lạt

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền đối với khoản chi phí di chuyển đến Đà Lạt? Điều này còn phụ thuộc vào vị trí địa lý bạn đang ở và phương tiện di chuyển mà bạn chọn lựa. Nếu bạn di chuyển bằng xe máy thì chỉ tốn tiền xăng xe thôi nhé! Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho hành trình du lịch của mình rồi đấy.

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xin chia sẻ thêm tới bạn thông tin bên lề về giá của các phương tiện di chuyển khác được lấy ví dụ minh họa chi tiết cho hành trình từ thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Đà Lạt như sau:

Di chuyển bằng máy bay: Máy bay được xem là phương tiện di chuyển giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nhất nhưng cũng có giá thành cao nhất. Mức giá phổ biến cho một hành trình bay từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt nằm vào khoảng trên dưới 1 triệu đồng hoặc nhiều hơn vào các dịp cao điểm.

Di chuyển bằng xe khách: Tùy thời điểm lễ tết hay ngày thường mà mức giá vé xe khách bạn phải chi trả là khoảng từ 250.000 đồng – 400.000 đồng. Hai nhà xe tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn gồm nhà xe Phương Trang và nhà xe Thành Bưởi.

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền

Di chuyển bằng xe bus: Hiện nay các tuyến xe Open Bus di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt đang hết sức phổ biến. Di chuyển bằng phương tiện này giá tiền vừa rẻ lại vừa an toàn. Một số hãng xe Open Bus cho bạn chọn lựa có thể kể đến như Hạnh Café, Phương Trang, Sinh Tourist.

Nếu bạn đã đi phượt thì chắc hẳn khi ghé đến tham quan mọi địa chỉ du lịch sẽ bằng xe máy của mình rồi. Điều này lại giúp bạn tiết kiệm thêm được một khoản tiền kha khá thay vì đi taxi hay xe bus. Như vậy nhìn chung thì chi phí di chuyển đến Đà Lạt  và chi phí di chuyển tham quan tại Đà Lạt nếu bạn đi phượt là không tốn bao nhiêu rồi đấy nhé.

Chi phí lưu trú tại Đà Lạt

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền cho các dịch vụ lưu trú là hoàn toàn tùy thuộc vào sự lựa chọn hình thức dịch vụ nghỉ ngơi của các bạn. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn chi phí ước chừng đối với các dịch vụ lưu trú nghỉ ngơi tại Đà Lạt như sau:

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền

Hình thức nhà ở home stay: Đây là hình thức được nhiều người chọn lựa nhất với mức giá khoảng 300.000 đồng đến 600.000 đồng tùy thuộc vào diện tích và số lượng người

Hình thức nhà nguyên căn (thường có tại vùng ngoại ô) dành cho du lịch theo nhóm nhiều người. Hình thức nhà này vô cùng thoải mái và tự do có thể cho bạn sinh hoạt và nấu nướng như ở gia đình. Mức giá dao động cho thuê nhà nguyên căn thường xấp xỉ trên dưới 1 triệu đồng.

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền

Hình thức khách sạn: Có hai sự lựa chọn cho bạn là các khách sạn bình dân (nằm quanh khu vực chợ Đà Lạt hoặc khu khách sạn sinh viên) với mức giá dao động từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Khách sạn hạng sang thường dao động từ 500.000 đồng đến trên 1 triệu đồng/ 1 đêm.

Chi phí ăn uống khi du lịch Đà Lạt

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền đối với hoạt việc ăn uống thường dễ dàng lựa chọn với các du khách hơn dịch vụ nhà ở. Các quán ăn ở Đà Lạt có đủ hình thức từ vỉa hè, tiệm ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng, theo đó cũng có nhiều mức giá tiền khác nhau.

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền

Những món ăn bình dân hoặc món ăn vặt đặc sản (bánh tráng nướng, bánh căn…) chỉ có mức giá giao động từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng. Như vậy trung bình một người ăn bình thường trong 1 ngày sẽ mất khoảng 150.000 đồng hoặc nhiều hơn. 

Nếu bạn lựa chọn suất ăn trong các nhà hàng thì mức giá sẽ cao hơn từ 150.000 đồng hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên kinh nghiệm đi du lịch ăn uống không bị chặt chém là hãy đến nơi có treo bảng giá, có nhiều người ăn và trước khi ăn phải hỏi giá nhé.

Chi phí tham quan Đà Lạt

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền cho hành trình du lịch tham quan các địa danh cũng sẽ được chúng tô i giải đáp chi tiết dưới đây. Hiện nay tại Đà Lạt có rất nhiều địa điểm cho phép bạn tham quan miễn phí mà không cần trả tiền như : Làng hoa Vạn Thành, Thiền viện Trúc Lâm, chợ Đà Lạt, hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm hoặc đồi chè Cầu Đất.

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền

Bên cạnh đó, một số địa điểm phải trả những mức phí nhất định từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng như thung lũng Tình Yêu, Thung Lũng suối Vàng, làng Cù Lần, hoặc ngọn núi trứ danh nằm trong khu du lịch núi Lang Biang…

Bên cạnh đó, trong hành trình du lịch của mình chắc hẳn bạn sẽ phải chi trả cho nhiều khoản chi phí phát sinh khác như đau bệnh, hư hỏng xe… Tuy nhiên khoản tiền chắc chắn mà ai cũng phát sinh thêm chính là hoạt động mua sắm. Tùy theo mặt hàng bạn chọn lựa mà các mức giá tương đồng. Chúng tôi sẽ ước lượng chi phí trung bình cho các mặt hàng thường xuyên được khách hàng chọn lựa khi ghé đến mua tại Đà Lạt như:

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền

Bánh kẹo mứt từ 35.000 đồng đến 150.000 đồng/ 1 hộp tùy loại

Đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền

Các mặt hàng phụ kiện ấp áp bằng len như khăn mũ, tất có giá dao động từ 60.000 đồng đến 200.000 đồng

Như vậy, thông qua tất cả những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã ước lượng được khoản tiền để trả lời cho đáp án đi phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền rồi đúng không nào. Trên thực tế, nếu bạn đi phượt bằng xe máy và biết tiết kiệm thì khoản chi phí chỉ cần từ 1,5 triệu đồng đến 2, 5 triệu đồng là đủ chi tiêu khá thoải mái cho hành trình du lịch đáng nhớ rồi đấy!